HỘI NNCĐDC PHƯỜNG LONG THỦY TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THẢM HỌA DA CAM VIỆT NAM (10/8/1961 - 10/8/2023)

Thứ sáu - 04/08/2023 14:49
Sáng ngày 04/8/2023 tại Hội trường Hội NNCĐDC thị xã Phước Long. BCH Hội NNCĐDC phường Long Thủy tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023). Về dự buổi họp mặt có ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh Bình Phước, Ông Vũ Đức Tài - Ủy viên thường trực Văn phòng hội NNCĐDC tỉnh Bình Phước; ông Đặng Hồng Hiến - PCT Hội NNCĐDC thị xã Phước Long; bà Nguyễn Thị Thu Hà - PCT UBND phường Long Thủy các đại biểu đại diện các ban ngành của phường, và các hội viên là nạn nhân CĐDC trên địa bàn cùng về dự.
Họp mặt kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023)
Tại buổi họp mặt ông Lê Ngọc Bá - Chủ tịch Hội NNCĐDC phường Long Thủy ôn lại truyền thống 62 năm ngày thảm họa Da cam Việt Nam 10/8/1961 - 10/8/2023.

Ông Lê Ngọc Bá - Chủ tịch Hội NNCĐDC phường Long Thủy ôn lại truyền thống ngày thảm họa Da cam Việt Nam
Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Bùi Văn Thành -Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Bình Phước đã khẳng định: Nỗi đau da cam không phải là nỗi đau của riêng ai mà đó là nỗi đau của cả dân tộc, của nhân loại. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam không chỉ là vấn đề từ thiện, nhân đạo, mà trước nhất là hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” đối với những người có công với nước, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” nêu cao truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc. Công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người là vấn đề vừa cấp bách vừa lâu dài, là trách nhiệm của mỗi cấp ủy Đảng, chính quyền, của cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Bên cạnh đó đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội NNCĐDC phường Long Thủy đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, các cấp, các ngành và nhân dân trong phường tiếp tục quan tâm, tuyên truyền, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam và hưởng ứng phong trào hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” ngày càng có hiệu quả thiết thực.

Ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch hội NNCĐDC tỉnh Bình Phước tặng quà cho Nạn nhân Da Cam

Tại buổi họp mặt đã trao 20 phần quà từ nguồn vận động quỹ chăm sóc, hỗ trợ giúp đỡ cho NNCĐDC của phường mỗi phần quà trị giá 300.000đ. Những suất quà không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn  cho nạn nhân ở thời điểm hiện tại. Trong thời gian sắp tới, BCH Hội cùng với chính quyền đia phương cũng sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các đối tượng NNCĐDC trên địa bàn.