PHƯỜNG LONG THỦY TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG PHƯỚC LONG

Thứ ba - 11/06/2024 14:15
Chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp (nhiệm kỳ 2024 - 2029) và chào mừng 50 năm ngày giải phóng Phước Long. Phường Long Thủy thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò của Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước.
Chiều ngày 10/6/2024, Ủy ban MTTQVN phường Long Thủy tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Đặng Đình Nghị, thường trú khu phố 4, phường Long Thủy, thị xã Phước Long. Về dự trao nhà có ông Đặng Quang Vọng – Đại diện Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long; bà Nguyễn Thị Hống Quế - Bí thư Đảng ủy phường; bà Nguyễn Thị Thu Hà - PCT UBND phường cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành, Ban CTMT khu phố, các nhà mạnh thường quân cùng về dự.
Căn nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình với diện tích 50m2, nền lát gạch men, tường xây gạch trét bột sơn nước, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng 180.000.000 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ vận động “vì người nghèo” phường Long Thủy hỗ trợ 80.000.000 triệu đồng, gia đình Ông Phí Hải An - chủ tịch Hội Thanh niên xung phong phường Long Thuỷ hỗ trợ 10.000.000 triệu đồng, phần tiền còn lại gia đình góp thêm để căn nhà thêm phần khang trang. Hộ ông Đặng Đình Nghị thuộc diện khó khăn về nhà ở của phường, kinh tế gia đình khó khăn, vợ chồng phải đi ở nhà thuê, không có việc làm ổn định, hằng ngày đi làm thời vụ, 2 con còn nhỏ nên không có đủ điều kiện xây dựng nhà ở.
Xét thấy hoàn cảnh của gia đình là đối tượng thật sự khó khăn về nhà ở và qua phối hợp với khu phố và các ban ngành đoàn thể khảo sát thực tế . Ủy ban MTTQVN phường Long Thủy đã trích nguồn quỹ vận động “vì người nghèo” để hỗ trợ xây dựng cho gia đình ông Đặng Đình Nghị có căn nhà kiên cố để ở. Từ đó hỗ trợ gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, có động lực để phát triển kinh tế.
Tại buổi lễ trao nhà Đại đoàn kết ông Đặng Đình Nghị vui mừng phấn khởi, đồng thời cám ơn những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo thị xã Phước Long, lãnh đạo phường Long Thủy, ban lãnh đạo khu phố. Thời gian tới gia đình đã có căn nhà ổn định vợ chồng sẽ chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm, mua sắm thêm nhiều vật dụng thiết yếu cho gia đình.
Dịp này, lãnh đạo UBND phường Long Thủy đã trao quyết định tặng nhà đại đoàn kết của UBND thị xã Phước Long cho hộ ông Đặng Đình Nghị. Lãnh đạo phường Long Thủy, đại diện Câu lạc bộ Hương Từ Tâm, các ban ngành đoàn thể và khu phố cũng trao nhiều phần quà chúc mừng tới gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hồng Quế - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường trao nhà Đại đoàn kết cho hộ Ông Đặng Đình Nghị