TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NVQS LẦN ĐẦU CHO CÔNG DÂN ĐỦ 17 TUỔI

Thứ tư - 10/04/2024 15:38
Trong ngày 09 tháng 04 năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã tiến hành tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân đủ 17 tuổi có hộ khẩu thường trú trên địa bàn.
TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NVQS LẦN ĐẦU CHO CÔNG DÂN ĐỦ 17 TUỔI

Đợt đăng ký nghĩa vụ quân sự lần này phường Long Thủy được điều động 138 công dân trong độ tuổi theo quyết định của Ủy ban nhân dân thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Hội đồng NVQS phường đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các thanh niên và viết cam kết. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định. Thông qua đợt đăng ký lần này giúp phường nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để làm cơ sở cho việc tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2025 và những năm tiếp theo./.
(Một số Hình ảnh buổi đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân đủ 17 tuổi phường Long Thủy)

Thực hiện: VHTT
(Nguồn ảnh: longthuytoiyeu.)